Video của tuần : Test va chạm của mẫu Ford F-150 với thân xe 100% bằng nhôm

Với yêu cầu ngày càng cao về cắt giảm lượng khí thải cũng như lượng tiêu thụ nhiên liệu trên các mẫu xe đời mới, hàng loạt công nghệ tiên tiến trên mọi lĩnh vực (điện, điện tử, vật liệu, v.v…) được các hãng xe nghiên cứu, phát triển và trang bị trên các sản phẩm của mình. Và chiếc pick-up Ford F-150 là một trong số những mẫu xe mang công nghệ đột phá khi được trang bị thân xe được làm từ 100% vật liệu nhôm thay vì thép so với trước kia.

Thật vậy, với việc thay thế vật liệu thép bằng nhôm, khối lượng của chiếc xe được giảm đáng kể, qua đó cho phép tiết kiệm nhiên liệu hơn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, do có các tính năng vật lý kém hơn so với thép (độ cứng, độ chịu lực, độ biến dạng, v.v…), thân xe hoàn toàn từ nhôm cũng đặt ra những vấn đề về mặt an toàn cho người ngồi trong xe cũng như các vấn đề về bảo trì, bảo dưỡng.

Liệu trong các va chạm, việc sử dụng nhôm có đạt được kết quả tương tư như việc sử dụng thép ? liệu việc bảo trì sửa chữa những hỏng học của thân xe từ nhôm có phức tạp hơn so với thân xe bằng thép truyền thống ? Mời các bạn theo dõi video dưới đây cùng bình luận của Từ điển xe để biết thêm chi tiết.

Để trả lời cho câu hỏi đó, Viện nghiên cứu về an toàn đường bộ của Mỹ (IIHS) đã tiến hành một số bài test va chạm đối với mẫu xe Ford F-150, bao gồm 2 phiên bản Crew Cab và Extended Cab. IIHS là nơi chuyên tiến hành các bài đánh giá chất lượng an toàn của những mẫu xe ôtô ở thị trường Bắc Mỹ, IIHS có chức năng tương tự hệ thống kiểm tran an toàn tại châu Âu (EuroNCAP) hay tại châu Á (AsiaNCAP). Vẫn là những bài test truyền thống như test va chạm trực diện (frontal crash test), test va chạm mặt bên (side crash test), test sức chịu đựng của trần xe (roof strength test), v.v…

Về cơ bản, thân xe bằng nhôm ở cả 2 phiên bản cho phép đảm bảo đươc độ an toàn cho tính mạng người ngồi trong xe ở đa số bài test. Đặc biệt ở một số bài test như test sức chịu đựng của trần xe, test va chạm mặt bên, thân xe làm từ nhôm cho kết quả tương tự  so với thân xe làm từ thép truyền thống, qua đó đạt tiêu chuẩn yêu cầu của IIHS.

Tuy nhiên, ở bài test va chạm trực diện (frontal crash test), Ford F-150 phiên bản Extended Cab do không được trang bị một số cấu trúc cơ khí hỗ trợ hấp thụ lực va chạm như trên phiên bản Crew Cab, đã bị hư hại nặng. Trong đó, mũi xe hoàn toàn bị phá hủy, tuy phần khoang lái phía ngoài không bị biến dạng nhiều nhưng bên trong thì phần dưới vô-lăng bị đẩy lên cao về phía người lái, dẫn tới những chấn thương cho phần đùi và thân dưới của người lái. Ngoài ra, cột bánh lái (steering column) cũng bị đẩy ngược về phía người lái, dẫn tới những chấn thương nguy hiểm cho phần ngực của người lái.  Cuối cùng, thiết kế túi khí (trước và bên) và dây đai an toàn chưa thật chuẩn xác, trong quá trình va chạm, đầu của người lái vẫn có nguy cơ đập mạnh vào cạnh cửa dẫn tới chấn thương nghiêm trọng.

Nhìn chung, kết luận của IIHS là thân xe 100% làm từ nhôm có thể tròn vài, đáp ứng vừa đủ những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn của xe ôtô. So với thân xe làm từ thép vẫn còn một số hạn chế về sức chịu đựng va chạm, đặc biệt là trên phiên bản Extended Cab trong trường hợp test va chạm trực diện. Dẫu vậy, những điểm lợi thu được là rất lớn khi khối lượng xe được giảm đi đáng kể.

1 thí nghiệm bên lề của IIHS là cho mẫu F-150 sử dụng thân xe từ nhôm va chạm với mẫu trang bị thân xe từ thép. Kết quả thủ được là mẫu xe có thân làm từ nhôm bị hư hại nhiều hơn 26% so với mẫu xe có thân làm từ thép. Do đó, một điểm yếu nữa so với thân xe làm từ thép đó là thân xe làm từ nhôm có giá thành sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế đắt hơn khá nhiều.

Tube

Video của tuần : Test va chạm của mẫu Ford F-150 với thân xe 100% bằng nhôm
4.33 3 votes