Video đặc sắc của tuần : Công nghệ lá chắn an toàn đến từ Nissan

Đây là công nghệ nhằm giúp đưa ra cho người lái những cảnh báo sớm về nguy cơ va chạm trong quá trình tham gia giao thông.

Bộ cám biến chướng ngại vật được lắp đặt ở đầu xe
Bộ cám biến chướng ngại vật được lắp đặt ở đầu xe

Cốt lõi của công nghệ Lá chắn an toàn dựa trên hệ thống cảnh báo va chạm phía trước. Nó sẽ liên tục giám sát không chỉ chiếc xe ngay phía trước, mà còn cả chiếc xe di chuyển trước xe đó, hay nói đơn giản là hệ thống này sẽ bắt sóng được cả hai chiếc xe chạy nối đuôi nhau.
 
Theo đó, hệ thống cảnh bảo bao gồm cảnh báo âm thanh và cảnh báo tín hiệu trên bảng táp-lô. Khi phát hiện ra sự giảm tốc đột ngột, cả 2 cảnh báo sẽ được kích hoạt. Thậm chí trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống phanh có thể được sử dụng nhằm dừng hoàn toàn chiếc xe.
 

Công nghệ cảnh báo điểm mù
Công nghệ cảnh báo điểm mù
Đi cùng với công nghệ Lá chắn an toàn là hệ thống cảnh báo điểm mù. Đây vốn là một công nghệ khá phổ biến và nổi tiếng hiện nay, tuy nhiên khi được trang bị cho những chiếc xe Nissan thì nó còn bổ sung thêm cảnh báo ở bảng đồng hồ nếu như chiếc xe có sở hữu màn hình hỗ trợ (Advanced Drive Assist Display).
 
Đối với tính năng kiểm soát ga thông minh (Cruise Control) thì nó hoạt động hầu như giống với các hệ thống tương tự, có thể giảm ga, duy trì tốc độ hay thậm chí dừng hẳn xe khi cần thiết.

Tube

Video đặc sắc của tuần : Công nghệ lá chắn an toàn đến từ Nissan
5 1 vote