Video đặc sắc của tuần : Các bài test va chạm của EuroNCAP trên những mẫu xe Quadricycles

Ở 1 số nước (như ở Pháp, v.v…) việc thi đỗ bằng lái xe là một chuyện không hẳn đơn giản đối với 1 số người. Họ phải bỏ rất nhiều tiền của và thời gian nhưng vẫn không thể đỗ. Và để thỏa mãn nhu cầu di chuyển bằng ôtô của những người này, “Quadricycles” đã ra đời. 

Quadricycles về cơ bản có bề ngoài của một chiếc xe ôtô thành thị cỡ nhỏ, dạng như Smart hoặc Toyota Aygo, Citroen C1, v.v.. Tuy nhiên, do không cần bằng lái nên xe chỉ cho phép chạy tối đa ở vận tốc 50km/h. Trong cuộc sống, đôi khi bạn không thể có tất cả, một chiếc xe mạnh mẽ phải được lái bởi một người có…bằng lái xe.
Mẫu AIXAM Crossover GTR tham gia bài test
Mẫu AIXAM Crossover GTR tham gia bài test

Tại Việt Nam, có lẽ vẫn chưa nhiều người biết đến dòng xe này vì theo mình có 2 lý do chính :
  1.  Ở Việt Nam, việc thi bằng lái xe ôtô…khá dễ và rẻ. Như ở Pháp, trung bình bạn phải mất khoảng 1600 euro và tầm 6 tháng – 1 năm để có bằng lái, mà tỉ lệ trượt thì cũng khá cao (điển hình mình biết 1 chị người Việt đã thi bằng lái đến lần thứ 3 và tốn khoảng 4000 euro những vẫn chưa có bằng) thì ở Việt Nam, cả thời gian, tiền bạc lẫn độ phức tạp đều ít hơn đáng kể.
  2. Dòng xe này tuy trông thế nhưng lại khá đắt đỏ, 1 mẫu xe của hãng Aixam dao động khoảng từ 10.000 euro đến 17.000 euro. Với giá này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe tốt của các hãng xe lớn trong phân khúc hạng trung như Renault Clio 4, Ford Fiesta, v.v…

Tuy nhiên, ở 1 số nước thì thị trường xe Quadricycles khá sôi động và phong phú, có thể kể đến 1 số ông lớn như : Aixam, Chatenet, Microcar, v.v…

Do vận tốc chỉ đạt tối đa 50km/h cùng với giá thành vốn dĩ đã khá cao, các công nghệ an toàn không phải là mối ưu tiên chính của các hãng xe sản xuất loại xe này nhằm giảm giá thành. Do đó, hầu hết các mẫu xe này thường có độ an toàn không bằng các mẫu xe ôtô thật sự khác.

Để minh chứng cho điều này, Euro NCAP đã làm 1 video tổng hợp các bài test va chạm trên các mẫu xe Quadricycles. Hầu hết đều kết thúc với chỉ 1 hay 2 sao về độ an toàn. Khi xem video, bạn còn có thể thấy rằng không phải xe nào cũng được trang bị túi khí, thứ đã trở thành bắt buộc trên các xe ôtô ngày nay.
Video cũng so sánh các mẫu Quadricycles với mẫu xe Toyota IQ vì nhiều điểm tương đồng về kích thước cũng như khối lượng. Qua đó, chúng ta thấy rõ được sự khác biệt giữa những chiếc Quadricycles và những chiếc ôtô  thật sự.
Toyota IQ 2016
Toyota IQ 2016
Toyota IQ phiên bản 2016 đạt 5 sao EuroNCAP, được trang bị động cơ 1.0l, 3 xi-lanh đạt 67 mã lực (phiên bản bán ở Mỹ và Canada được trang bị động cơ 1.3l, 4 xi-lanh) cùng hộp số CVT 6 cấp, có giá khởi điểm vào khoảng 12.000 euro.

Tube

Video đặc sắc của tuần : Các bài test va chạm của EuroNCAP trên những mẫu xe Quadricycles
5 2 votes