Video đặc sắc của tuần : Goodyear giới thiệu concept bánh xe của tương lai tại Geneva International Motor Show

Hãy cùng Từ điển xe đến với mẫu bánh xe tương lai do hãng Goodyear giới thiệu trong khuôn khổ International Motor Show 2016 tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Rất có thể chỉ 5-10 năm tới, các bạn sẽ phải làm quen với 1 định nghĩa mới về bánh xe ôtô.

landscape-1457023544-goodyear

Theo đó, Goodyear giới thiệu mẫu concept bánh xe hình cầu giúp tăng độ linh hoạt và cơ động cho chiếc xe lên đáng kể, đồng thời giảm tiếng ồn và độ rung của xe khi di chuyển. Các mẫu bánh xe này dự kiến sẽ được trang bị cho các mẫu xe tự lái trong tương lai.

Về mặt kỹ thuật, Goodyear dự định sử dụng lực từ trường để kết nối bánh xe với thân xe. Đặc biệt hơn cả, mẫu bánh xe này có thể được chế tạo hoàn toàn từ công nghệ in 3D giúp giảm đáng kể thời gian sản xuất, cùng lúc cho phép sản xuất nhiều phiên bản khác nhau tương ứng với các kiểu địa hình ở những địa điểm khác nhau trên Thế Giới.
Và nếu bạn nào đã xem bộ phim I,Robot thì có thể thấy 1 điều rằng những gì từng xuất hiện trong những bộ phim giả tưởng đang dần trở thành hiện thực với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng sự sáng tạo của con người.

Tube (Theo vocativ)

Video đặc sắc của tuần : Goodyear giới thiệu concept bánh xe của tương lai tại Geneva International Motor Show
5 3 votes