Video đặc sắc của tuần : Giới thiệu động cơ AMG M178 của Mercedes-AMG

M178 được coi là phiên bản thu nhỏ của động cơ 6.2L V8 trên chiếc siêu xe SLS.

Mercedes-AMG mới đây đã công bố video về hệ thống động cơ V8 4.0L biturbo mới nhất của hãng thường được biết tới với tên gọi M178.

Là phiên bản thu nhỏ của thế hệ động cơ 6.2L V8 trên những chiếc SLS, có thể tìm thấy khối động cơ M178 dưới nắp capo chiếc AMG GT và C63 của Mercedes-Benz. Khối động cơ này có những tùy chỉnh nhất định và cho ra công suất khác nhau. Cụ thể, chiếc GT cho công suất 456 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 600Nm trong khi con số này trên chiếc C63 là 503 mã lực với mô-men xoắn cực đại 681Nm.

Đội ngũ kỹ sư AMG đã phát triển hệ thống bôi trơn tiên tiến nhằm đảm bảo sự trơn tru của khối động cơ sử dụng hệ thống tăng áp đặt trong, hoạt động với cường độ lớn. Xe áp dụng công nghệ phủ nano trong lòng xi-lanh giúp giảm tối đa ma sát cùng piston trọng lượng nhẹ chế tạo bằng công nghệ ép khuôn áp lực.

Động cơ M178 được thực hiện dưới sự giám sát của giám đốc phát triển động cơ V8 thuộc Mercedes-AMG là Thomas Ramsteiner và giám đốc thiết kế động cơ Jochen Schmid. Mỗi sản phẩm “ra lò” được một kỹ sư lành nghề của Mercedes kiểm tra và giám sát với chữ ký “trách nhiệm” trên nắp động cơ.
Cùng chiêm ngưỡng những công nghệ tiên tiến hàng đầu mà còn cung cấp cái nhìn chân thực nhất về khả năng vận hành, cũng như cấu thành của khối động cơ M178 này.

Tube (Tổng hợp)
Video đặc sắc của tuần : Giới thiệu động cơ AMG M178 của Mercedes-AMG
5 1 vote