[Tin tức – Trong nước] VINFAST không làm xe giá rẻ cho người Việt Nam – Sẽ là một sai lầm ?

Chắc hẳn sau khi VINFAST giới thiệu 20 mẫu design xe và mở cuộc bầu chọn lấy ý kiến của người dân, trong chúng ta ngoài cảm giác phấn khích và thích thú, không ít người có câu hỏi liệu VINFAST có thực sự muốn làm xe giá rẻ cho người Việt Nam ?

Và tại sao lại đánh vào phân khúc hạng sang vốn đã có sẵn những người khổng lồ của thế giới thống trị bao năm nay ? Trong khi người Việt ta lúc nào cũng nói đến giấc mơ xe Việt “giá rẻ” ?

Ngay khi công bố, những mẫu xe của VinFast đã không hướng tới phân khúc giá rẻ.
Ngay khi công bố, những mẫu xe của VinFast đã không hướng tới phân khúc giá rẻ.

Nhưng liệu có thật là một chiếc xe “giá rẻ” có thể làm thoả mãn được đại chúng và thành công ở thị trường Việt Nam ? Thực tế đã chứng minh, từng có những xe giá rẻ như Lifan, Chery hay BYD đã lăn bánh trên đường Việt Nam và biến mất nhanh chẳng kém lúc đến.

Rõ ràng, không phải cứ rẻ là tốt vì ông bà ta vẫn dạy “Của rẻ là của ôi”. Câu hỏi cần được trả lời là rẻ bao nhiêu thì là đủ ?

Câu hỏi trên sẽ càng khó để trả lời khi bạn đứng trước lựa chọn mua 1 món tài sản có giá trị lớn như 1 chiếc xe ôtô. Mức giá thế nào là đủ rẻ để khách hàng mua chiếc xe của VINFAST ngay thay vì…cố tiết kiệm thêm 1 thời gian nữa để đủ tiền mua 1 chiếc xe của hãng khác có tiếng hơn ?

Thế nao là “giá rẻ”

Bạn sẵn sàng bỏ qua Tesla Model S để chọn mẫu xe hao hao Tesla Model  S này của VINFAST ?
Bạn sẵn sàng bỏ qua Tesla Model S để chọn mẫu xe hao hao Tesla Model S này của VINFAST ?

Giá thành rõ ràng không phải yếu tố duy nhất khiến khách hàng sẵn sàng đánh đổi để lựa chọn xe của VINFAST thay vì xe của 1 hãng khác ?

Cũng sẽ là quá mạo hiểm để xây dưng 1 chiếc lược phát triển và bán sản phẩm chỉ dựa trên yếu tố “giá rẻ”. Bởi đôi khi, ngay đến thế nào là 1 chiếc xe “giá rẻ”, chúng ta chưa chắc đã có được sự đồng tình của số đông người Việt.

Sau đây là trích dẫn góc nhìn của tác giả Quang Vinh, cây viết kỳ cựu với 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô xe máy. Cá nhân mình hoàn toàn đồng tính với suy nghĩ này.

Cụ thể, theo anh Vinh, người tiêu dùng có góc nhìn của riêng họ về xe giá rẻ. Đôi khi giá rẻ trong quan niệm của người tiêu dùng lại là “giá vừa túi tiền”, hoặc rẻ là so với giá của một vài mẫu xe tương đương mà họ biết.

Với người tiêu dùng Việt Nam thì quan niệm về xe giá rẻ lại còn khác hơn nữa. Được đánh giá là một trong những thị trường ô tô tiềm năng bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, kỳ thực thị trường ô tô Việt Nam còn rất hoang sơ vì người dân hầu như không thể mua ô tô do mức giá quá cao được quy định bởi các sắc thuế. Trên nền giá như thế, chỉ cần xe được bán với giá thấp hơn là người tiêu dùng đã thấy “rẻ”.

Xe giá rẻ trong mắt người tiêu dùng Việt lắm lúc chỉ là cái xe bốn bánh lắp động cơ để đi trong mưa không bị ướt đầu, đôi khi lại giống xe… sang được giảm giá.

Nói tóm lại, khái niệm về 1 chiếc xe “giá rẻ” của người Việt quá mơ hồ và không đủ đảm bảo cho thành công của 1 sản phẩm.

Phân khúc mà VINFAST nhắm tới là phân khúc xe sang 

Bỏ ngoài tai các ý kiến khen chê, theo mình, có vài lý do khiến chúng ta tin rằng VINFAST ngay từ đầu đã định vị sản phẩm của mình ở phân khúc xe sang.
1. Vin Group là tập đoàn kinh doanh sản xuất đa ngành và các sản phẩm của Vin Group đưa ra thị trường cho đến nay đều được định vị ở các tiêu chí như đẳng cấp, hiện đại, sang trọng. VinFast là một sản phẩm nằm trong chuỗi sản phẩm của Vingroup và sẽ khó giải thích nếu đó là một sản phẩm bình dân giá rẻ.

2. Một lý do khác thuộc về yếu tố khách quan. Tuy rằng, thị trường ô tô Việt Nam là 1 thị trường tiềm năng với 90 triệu dân nhưng cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam lại chưa tương xứng với quy mô thị trường. Do đó, viễn cảnh mỗi người 1 xe ô tô ra đường rất khó trở thành hiện thực trong tương lai gần. Các cơ quan hữu quan sẽ tìm mọi cách để kiểm soát lượng ô tô. Có thể bằng cách bổ sung các loại thuế tiêu thụ đặc biệt, v.v… Để rồi đến đến cuối, rốt cuộc sẽ vẫn chỉ có một thiểu số người có tiền, là sở hữu được xe ô tô và dĩ nhiên không phải là ô tô giá rẻ.

3. Ngoài ra, lịch sử đã chỉ ra những bài học xương máu của những nhà sản xuất ô tô chỉ bán sản phẩm dựa trên lợi thế về giá thành (Lifan, Chery, BYD đã đến và đi như 1 cơn gió).

4. Yếu tố quan trọng nhất, để có thể hạ giá thành sản phẩm nhằm cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ về giá bán, VINFAST cần có 1 nền công nghiệp phụ trợ mạnh hậu thuẫn phía sau cùng với 1 thị trường quy mô lớn (> cỡ 200.000xe/năm). Đây là điều mà VINFAST không có, hoặc chưa thể có ngay. Nền công nghiệp ôtô Việt Nam vẫn còn rất thô sơ, thị trường thì đa phần tiêu thụ xe nhập nguyên chiếc (CBU). VINFAST do đó sẽ phải tính đến phương án nhập phụ kiện hoặc đặt hàng nhưng công ty gia công nước ngoài, điều có thể làm tăng giá thành xe VINFAST so với những đối thủ trong phân khúc giá rẻ. Khác biệt này sẽ bớt nghiêm trọng khi nó là những dòng xe thuộc phân khúc sang. Vì khi đó, giữa 1 chiếc xe 1 tỷ 200 triệu và 1 chiếc xe 1 tỷ 100 triệu chắc cũng không có quá nhiều khác biệt nhưng nếu là phân khúc giá rẻ thì giữa 200 triệu và 100 triệu lại là cả 1 vấn đề.

Nhưng liệu lựa chọn này là 1 lựa chọn đúng đắn của VINFAST ? Và sẽ có ngày VINFAST quay lại sản xuất xe giá rẻ ?

Để có thể trả lời câu hỏi có đúng đắn hay không có lẽ phải để thời gian trả lời. Mình xin nhường quyền phán xét cho mọi người ở đây.

Mình chỉ muốn nói đến 1 người. Đó chính là Elon Musk, CEO của Tesla. Thay vì những CEO của những hãng xe khác khi tiến hành sản xuất xe điện (dựa trên những mẫu xe xăng cũ, tìm mọi cách để giảm giá thành xe điện), Elon Musk đã nói với đội ngũ của mình rằng hãy sản xuất ra mẫu xe điện tốt nhất có thể, giá thành không quan trọng. Và Model S đã ra đời như vậy. Theo thời gian, Elon Musk đã yêu cầu đội ngũ của mình dựa trên Model S để tìm ra những phương án giảm giá thành. Và Model 3 đã ra đời như vậy.

Trước khi Model3 "giá rẻ" ra đời, Tesla đã bước ra ánh sáng với 1 mẫu xe thuộc phân khúc hạng sang Model S
Trước khi Model3 “giá rẻ” ra đời, Tesla đã bước ra ánh sáng với 1 mẫu xe thuộc phân khúc hạng sang Model S

Ý mình muốn nói là, khi bạn không bị hạn chế về tài nguyên, trí tưởng tượng của bạn sẽ thật sự được giải phóng. Cấu trúc khung xe sáng tạo của Tesla Model S là một bằng chứng của việc này. Thay vì ngay từ đầu việc giới hạn giá thành, sự sáng tạo sẽ bị thui chột, các giải pháp kỹ thuật vì đó cũng bị tầm thướng hoá.

Vì thế khi VINFAST tiếp cận thị trường bằng những mẫu xe hạng sang, chưa nên từ bỏ hy vọng rằng 1 ngày sẽ có 1 mẫu xe “giá rẻ” thực sự made in Vietnam của người Việt và dành cho người Việt lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

Các mẫu xe được VinFast đưa ra hiện tại được các chuyên gia đánh giá nằm ở khoảng phân khúc D, đứng phía dưới những dòng xe sang như BMW 5-Series. Thiết kế như thế có một khoảng lùi để xe VinFast có thể nằm ở phân khúc thấp hơn, đơn giản nhất là bằng cách cắt bớt các tùy chọn.

Lớn như tập đoàn Volkswagen còn có chiến lược làm xe giá rẻ cho các thị trường mới nổi thì chẳng có lý do gì VinFast không thể làm. Miễn là phải tới đúng thời điểm, khi thị trường ô tô Việt đã phát triển cả về tầm vóc lẫn dân trí.

Bài viết có tham khảo góc nhìn của tác giá Quang Vinh, cây viết kỳ cựu với 30 kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô xe máy.
Link bài viết : http://soha.vn/o-to-gia-re-kieu-vinfast-20171017175227545.htm

Tube

[Tin tức – Trong nước] VINFAST không làm xe giá rẻ cho người Việt Nam – Sẽ là một sai lầm ?
5 4 votes