[Tin tức – Quốc tế] Volkswagen tiếp tục bị tố cáo gian lận

Lần này là những động cơ Diesel 3.0l trên một vài mẫu xe của Volkswagen, Audi và Porsche bị cục bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) phát hiện có cài phần mềm gian lận.

Có vẻ như cơn bão scandal gian lận vẫn chưa buông tha cho Volkswagen Group ở thị trưỡng Mỹ. Trước đó, các cuộc điều tra chỉ dừng lại ở những mẫu động cơ Diesel 2.0l của Volkswagen.

Cụ thể, EPA mới gửi tới Volkswagen 1 bản cáo trạng khác theo đó tố cáo các mẫu xe 2014 VW Touareg, 2015 Porsche Cayenne và 2016 Audi A6 Quattro, A7 Quattro, A8, A8L và Q5 crossover với động cơ 3.0l có chứa phần mềm gian lận.

Một nhân viên của EPA cũng cho hay các cuộc điều tra sẽ vẫn còn tiếp diễn và EPA có thể sẽ tìm thêm được những chứng cứ tố cao sự gian lận của Volkswagen trong những cuộc điều tra sắp tới.

Cũng tương tự phần mềm được cài đặt trên những động cơ 2.0l, phần mềm trên động cơ 3.0l cho phép động cơ chuyển sang chế độ vận hành ở nhiệt độ thấp, qua đó giúp đạt được những chỉ số khí thải trong mức cho phép.

Cũng theo nhân viên của EPA, sau khi kết thúc bài kiểm tra chỉ ĐÚNG 1s, động cơ của Volkswagen lại được cài đặt lại ở chế độ bình thường nhằm che giấu hành động gian lận.

Người phát ngôn của Audi và Porsche chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào sau lời tố cáo của EPA.

Theo autonews

[Tin tức – Quốc tế] Volkswagen tiếp tục bị tố cáo gian lận
5 2 votes