[Tin tức – Thế giới] Thống kê về hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất theo từng quốc gia

Đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là hãng xe thu hút được sự quan tâm nhiều nhất ở Việt Nam hay Mỹ, Nhật, Hàn ? Và theo bạn, có thể dựa trên doanh số bán ra của từng hãng xe ở từng nước để đưa ra câu trả lời ?

Thực tế có lẽ không hẳn như vậy, sự quan tâm của người dân tại một thời điểm nhiều khi không thể hiện qua số lượng xe của hãng A hay B lưu thông trên đường vì đôi khi, người ta quan tâm vì họ mong muốn đấy sẽ là chiếc xe tiếp theo mà họ sở hữu.

Do đó, một bản đồ dựa trên số lượng tìm kiếm qua Google về các hãng xe ở từng quốc gia đã được tạp chí Top Speed đưa ra nhằm giúp chúng ta có một cái nhìn rõ ràng hơn.

1441138994-googlecarsworld

gallery-1441141659-googlecarsrussia

Có thể thấy ở Việt Nam ta, người dân vẫn rất chuộng những dòng xe của Honda, cũng như đa phần các nước ĐNÁ khác trừ Lào và Philippines khi họ lại tỏ ra chuộng các dòng xe của Toyota hơn (không lẽ vì họ giàu hơn ta ?).

Một điều khá thú vị là ngoài Na-Uy, một quốc gia vốn nổi tiếng với đời sống cao và tinh thần bảo vệ môi trường của người dân, thì quốc gia thứ 2 tỏ rõ sự quan tâm đến các dòng xe điện siêu sang của Tesla là Trung Quốc, một siêu cường đến từ Châu Á.

gallery-1441142112-googlecarsafrica

Qua đây, chúng ta cũng có thể nhận thấy được thế lực của người khổng lồ Toyota với việc thống trị tuyệt đối thị trường Bắc Mỹ, Úc và hầu hết châu Phi.

Tube

[Tin tức – Thế giới] Thống kê về hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất theo từng quốc gia
4.33 3 votes