[Tin tức – Thế giới] Mercedes thay đổi cấu trúc mới cho xe điện

Gã khổng lồ Mercedes mới đây đã ra mắt một nền tảng (platform) mới dành cho những mẫu xe điện sắp được sản xuất. Tất cả sẽ được dựa trên một cấu tạo đồng nhất (cấu trúc khung xe, vị trí đặt pin, động cơ điện).

Tổng quan platform mới của Mercedes - khá giống với các mẫu xe của Tesla
Tổng quan platform mới của Mercedes – khá giống với các mẫu xe của Tesla

Theo đó, Mercedes tin rằng với nền tảng mới, các mẫu xe điện của hãng có thể chạy được quãng đường dài hơn sau mỗi lần sạc. Không chỉ thế, nền tảng chung cho tất cả các mẫu xe điện còn giúp Mercedes tiết kiệm chi phí sản xuất và tối ưu hóa dây chuyền lắp ráp. Cấu trúc hoàn toàn mới này chỉ dành riêng cho xe điện (bao gồm cả SUV và sedan) mà không được trang bị cho bất cứ mẫu xe chạy nhiên liệu nào khác.

Hệ thống khung gầm điện mới của Mercedes có thiết kế tương tự như kết cấu mô-đun của Tesla. Dưới sàn xe sẽ là nơi đặt hệ thống pin lithium-ion, trong khi đó động cơ điện đặt ở cả vị trí trục trước và sau.

Ông Thomas Weber, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz, tin rằng đây là thời điểm đúng đắn để đầu tư mạnh tay vào thị trường xe điện và công nghệ năng lượng sạch nếu không muốn bị các hãng xe khác qua mặt. Cho đến hiện tại thì Toyota vẫn giữ vững vị trí số 1 trong thị trường xe điện và xe hybrid nhưng có lẽ ngày mà Toyota mất ngôi cũng không còn xa trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng xe khác.

Hãng Mercedes thông báo rằng họ sẽ đầu tư ít nhất 7 tỷ Euro (khoảng 7,9 tỷ USD) vào công nghệ xanh trong 2 năm tới. Bên cạnh các phương tiện chạy điện, Mercedes cũng đầu tư vào cả công nghệ pin nhiên liệu và những mẫu xe plug-in hybrid. Vào cuối năm nay, hãng sẽ tiếp tục mở rộng thị phần xe plug-in hybrid bằng việc ra mắt các mẫu xe GLC 350e Coupe và E350e.

Theo Mercedes

[Tin tức – Thế giới] Mercedes thay đổi cấu trúc mới cho xe điện
5 2 votes