[Tin tức – Quốc tế] Hãng xe Jaguar tuyên bố không phát triển xe tự hành 100%

Mới đây, trong một tuyên bố mới nhất, ngài Wolfgang Epple, trưởng bộ phận R&D của Jaguar đã phát biểu : ” Chúng tôi không coi khách hàng như một món hàng hóa”.

Lời phát biểu này của trưởng bộ phận R&D của Jaguar cũng giống như một lời khẳng định hãng “báo đốm” sẽ không chạy theo xu hướng phát triển hệ thống xe tự hành (autonomous vehicle) giống như các hãng xe khác đang làm.

Nguyên văn lời phát biểu của ngày Epple : ““We don’t consider customers cargo. We don’t want to build a robot that delivers the cargo from A to B” (Chúng tôi không coi khách hàng như những kiện hàng hóa. Chúng tôi không muốn tạo ra một con robot biết vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B).

Thay vào đó, theo Epple, chiếc lược của Jaguar vẫn là sử dụng các hệ thống giảm thiểu hoặc tránh tai nạn. Ông cũng cho hay JLR đang phát triển một hệ thống lái tự động cho phép hỗ trợ người lái nhưng không kiểm soát toàn bộ chiếc xe. Hệ thống của JLR cho phép người lái có thể điều khiển chiếc xe từ bên ngoài thông qua một chiếc smartphone. Hệ thống này có thể sẽ được trang bị trên những mẫu xe mới của JLR vào năm 2020.

Tube

Đánh giá bài viết