[Tin tức – Thế giới] Hãng đồng hồ danh tiếng Swatch lấn sân công nghiệp sản xuất pin Li-ion

Nhận thấy tiềm năng của nền công nghiệp sản xuất pin Li-ion trong tương lai, hãng đồng hồ danh tiếng của Thuỵ Sĩ mới đây đã công bố gia nhập cuộc chơi. Theo đó, vào năm 2017, hãng có kế hoạch cho ra mắt mẫu pin Li-ion với nhiều cải tiến công nghệ nhằm tích trữ được nhiều năng lượng hơn với hiệu suất cao hơn.

swatch_logo_400x400

 

Và đối thủ chính mà hãng nhắm tới chính là Tesla Motors với siêu công xưởng Gigafactory.

teslagigafactory-100413320-primary.idge

Một mẫu pin thế hệ mới
Phòng nghiên cứu và phát triển Belenos của hãng đang bắt tay vào phát triển 1 dự án liên quan đến một mẫu concept pin với dung tích lớn hơn tất cả các mẫu pin Li-ion hiện đang lưu hành trên thị trường. Cụ thể, mẫu concept được phát triển có mật độ năng lượng riêng lớn hơn 30% so với những đối thủ khác, cho phép bạn lưu trữ được lượng năng lượng lớn hơn với cùng 1 thể tích hoặc khối lượng. Theo đó, chiếc xe được trang bị mẫu concept này sẽ có thể chạy thêm được 270km trong 1 lần sạc nâng tổng quãng đường cho phép lên 800km trong 1 lần sạc giúp cạnh tranh với những mẫu xe chạy nhiên liệu xăng, dầu.
Chính chủ tịch của hãng Swatch, ngài Nick Hayek đã khẳng định mẫu pin của Swatch thậm chí còn có thời gian sạc nhanh gấp 2 lần so với mẫu pin thông thường. Về mặt khối lượng, so với đối thủ chính là Tesla-Panasonic nặng 530kg, mẫu pin của Swatch nhẹ hơn đến 310kg (đạt 180kg). Yếu tố an toàn cũng được cải thiện khi mà mẫu concept này sẽ được trang bị chất điện giải ở dạng thể rắn thay vì lỏng giúp giảm thiếu nguy cơ cháy nổ trong những trường hợp va chạm mạnh.
Mẫu concept này dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ tháng 7/2016 bởi Renata, một nhánh khác của Swatch hiện đã sản xuất 80000 pin cho đồng hồ 1 ngày. Và từ năm 2017 sẽ bắt đầu được trang bị trên xe ôtô điện.

Tube (Theo Breezcar)

[Tin tức – Thế giới] Hãng đồng hồ danh tiếng Swatch lấn sân công nghiệp sản xuất pin Li-ion
5 3 votes