[Tin tức – Quốc tế] Toyota hé lộ bằng sáng chế xe bay

Chiếc xe lai xăng điện Prius được sử dụng làm nguyên mẫu cho thiết kế xe bay đã được cấp bằng sáng chế của Toyota.

timthumb (2)

Theo hãng truyền thông Bloomberg, Toyota đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế số hiệu 20150246720, trong đó bao gồm việc thiết kế cho một cánh bay lúc đóng và lúc mở.

Như vậy là sau một loạt bằng sáng chế liên quan đến xe không người lái, mục tiêu tiếp theo của gã khổng lồ này hướng đến sẽ là một chiếc xe biết bay ?

xedoisong_vn_toyota_dan3g_3ky_bang_sang_che_o_to_biet_bay_wgop
Bốn chiếc cánh trong bản vẽ của Toyota được xếp chồng lên mái của chiếc xe nguyên mẫu giống Prius khi ở trạng thái “gập cánh” khi chạy trên đường và căng ra thành 4 tầng khi bay.

Ở phía đuôi xe là “vây cá” kiểu bánh lái không khí trên máy bay cánh bằng.

Tờ Daily Mail nhận xét, đây là một bản vẽ bằng sáng chế khá cơ bản bao gồm các cánh, và không bao gồm bất cứ điều gì về cách chiếc xe sẽ phát triển lực đẩy để cất cánh và bay.

xedoisong_vn_toyota_dang_ky_bang_sang_che_o_to_biet_bay_opzz

Có thể thông tin về bằng sáng chế khá sơ sài và thiếu khả thi nhưng điều đó cũng cho thấy cuộc đua làm chủ bầu trời đang được hãng xe quan tâm khi mà “cuộc chiến” trên mặt đất ngày càng vất vả.

Hiện nay, một vài công ty trên thế giới đang lên kế hoạch tung ra những chiếc ô tô bay đầu tiên đến người dùng, với thời điểm dự kiến cho việc này là năm 2017Terrafugia, AeroMobil, Moller International và PAL-V là những ví dụ điển hình về những doanh nghiệp mà đang có ý định sản xuất, bán và phân phối các sản phẩm ô tô bay trong vài năm tới.

Tube (Tổng hợp)

[Tin tức – Quốc tế] Toyota hé lộ bằng sáng chế xe bay
5 2 votes