[Tin tức – Sản phẩm] Volvo giới thiệu chiếc ghế an toàn cho trẻ nhỏ

Hãng xe Volvo mới đấy cho ra mắt concept về một hệ thống vô cùng sáng tạo giúp các bậc phụ huynh không còn phải đau đầu nghĩ cách giữ những đứa trẻ an toàn và thoải mái trên xe ôtô.

Chắc hẳn đối với những gia đình có trẻ nhỏ, mỗi một chuyến đi trên xe ô tô luôn là một thách thức với việc tìm một chỗ an toàn và thoải mái cho bé nhà bạn. Ở thời điểm hiện tại, có nhiều cách để xử lý vấn đề đó, bạn có thể mua những chiếc ghế phụ dành riêng cho trẻ nhỏ và đặt chúng lên ghế của ôtô nhà bạn. Các hãng xe cũng đã nghĩ đến những chuyện này với việc tích hợp những hệ thống giúp cài đặt và xếp những chiếc ghế phụ đấy lên xe một cách chắc chắn. Tuy nhiên, mới đây hãng xe Volvo còn làm được nhiều hơn thế.

Hãng Volvo lựa chọn 1 phương án vô cùng sáng tạo đó là biến đổi hoàn toàn ghế trước thành một chiếc ghế dành riêng cho trẻ nhỏ khi cần thiết. Mẫu thiết kế đã được giới thiệu tại expo Thượng Hải vào ngày 02/07 trên chiếc XC90 SUV của hãng.

Ghế cho trẻ nhỏ Volvo
Ghế cho trẻ nhỏ – hãng Volvo

Chiếc ghế có khả năng quay ngang 90 độ sang phải (đối mặt với cửa xe) giúp việc đặt em bé lên ghế trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, chiếc ghế sẽ tiếp tục quay 90 độ sang phải (đối mặt với hàng ghế sau) giúp các ông bố bà mẹ có thể dễ dàng chơi và chăm sóc em bé từ hàng ghế sau.

Thiết kế của chiếc ghế bao gồm hệ thống dây an toàn 3 điểm, những khoảng trống để đặt đồ dùng của trẻ như đồ chơi, bình sữa. Tất cả  kết hợp cùng với nội thất bên trong xe được tối ưu hóa giúp đảm bảo an toàn và sự thoải mái tối đa cho trẻ nhỏ.

“Chúng tôi bắt đầu tự hỏi rằng liệu có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho các vị phụ huynh và an toàn hơn cho trẻ nhỏ ? Đó chính là khởi nguồn ý tưởng cho chiếc ghế này” – Tisha Johnson, người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất của Volvo phát biểu trên báo. Cũng theo bà này, chiếc ghế này đã nâng việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên xe ôtô lên một nấc thang mới.

Theo BusinessInsider

Đánh giá bài viết