Video đặc sắc của tuần : Công nghệ hiển thị trong suốt của Peugeot

Trong một vài năm tới đây, có thể ngay cả mặt kính của xe cũng sẽ trở thành một màn hình hiển thị giúp bạn thu thập được tối đa và tiếp cận một cách dễ dàng những thông số vận hành của xe mà không ảnh hưởng đến quá trình lái. Đây cũng chính là một dự án đang được đầu tư nghiên cứu của hãng Peugeot. 

Dự án có tên gọi là “Augmented Reality” với mục đích phát triển một công nghệ cho phép hiển thị các thông số của xe lên trên mặt kính ngay trước mặt người lái. Khi nói đến điều này, có thể bạn đang hình dung ra giống như mình đang ngồi trong một khoang lái của một máy bay tiêm kích hoặc thậm chí trong bộ đồ Iron man với vô vàn các thông số, dữ liệu bay tứ tung nhưng thực tế, Peugeot cung cấp một giải pháp giúp việc hiển thị trở nên tinh tế và đơn giản hơn nhiều.

Cụ thể, dự án của Peugeot chỉ hiện thị một số thông số chính, thực sự cần thiết trong hành trình của xe. Đầu tiên là hệ thống định vị : công nghệ được phát triển sẽ hiển thị một mũi tên nhỏ cùng đường đi tương ứng trên mặt kính, các ngã rẽ, làn đường được hiển thị với màu sắc khác nhau giúp việc nhận diện đường đi trở nên dễ dàng hơn.

Hai chức năng khác của “Augmented Reality” có nhiệm vụ hỗ trợ ngưới lái trong quá trình lái, tối ưu trải nghiệm của ngưới lái trên hành trình. Công nghệ cruise control (tự động giữ tốc độ xe ổn định) cũng được hiển thị trên mặt kính bao gồm : tốc độ lập trình bởi người lái, tốc độ của các xe di chuyển phía trước. Qua đó, xe sẽ tự động giảm tốc khi thấy tốc độ xe phía trước không lớn hơn nhiều so với tốc độ lập trình để tránh những nguy cơ va chạm.  Công nghệ định vị và giữ làn đường cũng được hiển thị : trên màn hình sẽ có cảnh báo khi thấy xe đang có xu hướng đi lệch ra khỏi làn đường. Không chỉ thế, hệ thống cảnh báo va chạm cũng đưa ra cảnh báo đối với những vật thế, chướng ngại vật xung quanh xe có khả năng dẫn tới va chạm để người lái có thể phản xạ kịp thời với mọi tình huống.

Mời các bạn theo dõi video giới thiệu về dự án “Augmented Reality” của Peugeot để hiểu rõ hơn về những công nghệ được nghiên cứu và phát triển trong dự án :

Theo cnetfrance

Video đặc sắc của tuần : Công nghệ hiển thị trong suốt của Peugeot
3 2 votes