[Kỹ thuật – Sản phẩm] Động cơ Ecoboost của Ford

Đây là mẫu động cơ được hãng xe Ford tối ưu hóa cho dòng xe Mustang nổi tiếng của mình. Nó vẫn giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với dòng xe Mustang, ngoài ra còn rất tiết kiệm nhiên liệu. Hàng loạt danh hiệu và giải thưởng cùng 2 triệu động cơ các loại được sản xuất khẳng định Ford đã thắng lớn với EcoBoost.

Dòng động cơ tăng áp này gặt hái thành công bởi khả năng vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn đạt được công suất và sức kéo ngang ngửa với các dòng động cơ nạp khí tự nhiên có dung tích lớn hơn. Ford hợp tác nghiên cứu sản xuất với FEV Engineering và ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2009. Lúc đó, Ford chỉ sản xuất động cơ EcoBoost V6 3.5L dành cho thị trường Bắc Mỹ. Sau đó, các dòng động cơ dung tích nhỏ hơn lần lượt ra đời, bao gồm loại 1.0, 1.5/1.6L và 2.0L. Tính đến cuối 2013, 80% dòng xe Ford sẽ lắp loại động cơ này.

Với việc được trang bị 1 turbo tăng áp, hệ thống phun xăng trực tiếp do Ford sản xuất, 2 trục cam và hệ thống van nạp điện tử cho phép điều chỉnh thời gian đóng/mở linh hoạt (VVT -Variable Valve Timing), mẫu động cơ 2.3l này có thể cung cấp một công suất tương đương 305 mã lực và một mô-men xoắn cực đại là 406Nm nhưng cũng cho phép giảm 20% mức tiêu hao nhiên liệu và 15% lượng khí thải độc hại ra môi trường.

Đây là mẫu động cơ đầu tiên của Ford được trang bị 1 turbo tăng áp Twin-Scroll có công suất lớn hơn và cho một tốc độ phản ứng nhanh hơn khi tăng tốc, tránh tình trạng “trễ”, giúp chiếc xe bứt lên tức thì ngay khi đạp ga. Nó còn được trang bị hệ thống dẫn khí được tinh chỉnh kết hợp cả nhiệm vụ gom khí thải, trục píttông và trục khuỷu được làm từ thép nguyên khối, píttông được thiết kế lại bằng thép giúp đạt được độ bền cao hơn, thậm chí một trục thăng bằng cũng được trang bị nhằm giảm rung lắc trong quá trình hoạt động.

Công nghệ Twin-Scroll với luồng khí thải được chia làm 2

Về phần công nghệ tăng áp Twin-Scroll, thay vì chỉ tiếp nhận 1 luồng khí thải như trên các hệ thống turbo thông thường, Twin-Scroll nhận 2 luồng khí thải riêng biệt giúp hệ thống này có sức mạnh tương đương 2 bộ tăng áp riêng biệt do đó cải thiện được hiệu năng qua đó tạo ra được động lực mạnh mẽ hơn cho động cơ.

Hệ thống bơm cung cấp dầu cho động cơ trong quá trình hoạt động cũng được thiết kế đặc biệt, có khả năng điều chỉnh áp suất linh hoạt, cho phép thay đổi lưu lượng dầu nhằm đáp ứng mức yêu cầu khác nhau của động cơ, ví dụ như ghi lái ở chế độ thường và chế độ thể thao.

Động cơ EcoBoost 1.0l

Trong gia đình của EcoBoost, động cơ giành chiến thắng vang dội nhất là dòng động cơ 1.0L. Hai giải “Best New Engine” và “Best Engine Under 1.0L” trao cho động cơ 1.0L đánh dấu lần đầu tiên Ford có góp mặt trong lịch sử 13 năm của giải thưởng “International Engine of the Year”. Với kiểu động cơ 1.0L, công nghệ Ford EcoBoost là ví dụ tiêu biểu cho việc giảm dung tích động cơ nhưng vẫn đảm bảo đạt được những chỉ số cao nhất từ trước đến nay.

Động cơ EcoBoost chỉ có 3 xy-lanh, dung tích 1.0L với kích thước bằng một tờ giấy A4, làm từ hợp kim nhôm, nặng 97kg. Công suất của động cơ này có thể đạt 123 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 200 Nm tại 1.400 vòng/phút, có nghĩa là nó không thua kém gì các dòng động cơ 1.6L nạp khí tự nhiên. Trong khi đó, lượng khí thải chỉ 99g C02/km. Trên chiếc Fiesta mới, động cơ EcoBoost cho kết quả thử nghiệm chỉ 5,47 L/100km trên đường cao tốc hoặc 6,91 L/100km trong nội thành.

Ông Joe Bakaj, phó chủ tịch phụ trách hệ thống truyền lực của Ford cho biết: “Chúng tôi đặt tiêu chí cao cho dòng động cơ EcoBoost 1.0L khi thiết kế chúng. Chúng tôi muốn làm mọi người “loá mắt” trước khả năng tiêu thụ nhiên liệu, ngạc nhiên về hiệu năng, sự êm ái và tinh tế của động cơ EcoBoost. Hơn nữa, tất cả các yếu tố trên đều qui tụ trong một động cơ nhỏ, 3 xy-lanh”.

Tube (Tổng hợp)

[Kỹ thuật – Sản phẩm] Động cơ Ecoboost của Ford
5 2 votes