[Kỹ thuật – Sản phẩm] Động cơ ôtô 1.6l Energy dCi 160 Twin-Turbo của Renault

Bài ngày hôm nay xin được giới thiệu về mẫu động cơ ôtô Diesel 1.6 Energy dCi 160 Twin-Turbo tiết kiệm nhiên liệu của hãng xe Renault, Pháp. Đây là mẫu động cơ được ra mắt cách đây 1 năm, và được trang bị trên các mẫu xe như : Espace, Megane, Clio, v.v…

Đây là mẫu động cơ ôtô được thừa hưởng những kỹ thuật mà Renault sử dụng cho những động cơ xe ôtô đua F1 của mình nhằm cải thiện hiệu năng của dòng động cơ này và cho người sử dụng một cảm giác lái mạnh mẽ và chân thật nhất. Đây cũng là dòng động cơ được sản xuất theo xu thế “Downsizing” nhằm tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế khí thải mà vẫn giữ được hiệu năng tương đương như trên những động cơ có dung tích to hơn. Động cơ này có dung tích 1598cm3, công suất 160 mã lực và mô mên xoắn cực đại là 380Nm, tương đương với một động cơ 2.0 lít.

Đầu tiên, chúng ta cùng làm rõ tên của mẫu động cơ này, qua đó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các đặc tính của mẫu động cơ này.

Moteur Renault Twin-Turbo
Moteur Renault Twin-Turbo

1.6 : dung tích buồng xi-lanh : ở đây là 1.6 lít. Dung tích càng lớn thì công suất của động cơ càng cao.

dCi : Direction Common rail Injection : đây là tên kỹ thuật áp dụng cho các mẫu động cơ diesel trên các dòng xe của Renault-Nissan-Dacia. Đây là mẫu động cơ tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường tuy giá thành lúc đầu đắt hơn so với động cơ xăng.

160 : công suất của động cơ : ở đây là 160 mã lực.

Twin-Turbo : 2 turbochargers : giúp tăng cường công suất cho động cơ tại một số thời điểm.

Hiệu năng cải thiện nhờ 2 turbochargers

Điểm làm nên sự khác biệt cho dòng động cơ này chính là việc được trang bị đến 2 turbocharger thay vì chỉ 1. Việc trang bị này giúp động cơ diesel đạt được cả 2 tiêu chí : mô-men xoắn lớn ở vận tốc thấp và có được một công suất lớn ở vận tốc cao. 2 turbocharges này được bố trí nối tiếp (serie) với nhau.

Trong đó :

  1. Turbo đầu tiên với động lực thấp, giúp cung cấp một mô-men xoắn lớn ở vận tốc quay thấp. 90% mô-men xoắn cực đại được cung cấp ngay ở vận tốc quay 1500 vòng/phút.
  2. Turbo thứ 2, với động lực cao hơn, hoạt động ở dải vận tốc lớn hơn, có nhiệm vụ thay thế turbo 1 và cung cấp một công suất lớn hơn cho động cơ ở vận tốc cao.

2 turbocharges này giúp động cơ luôn luôn hoạt động ở trong dải hiệu năng cao, giúp tối ưu hoa hoạt động của động cơ : tiêu hao nhiên liệu, khí thải.

Đặc tính của động cơ Twin-Turbo
Đặc tính của động cơ Twin-Turbo

Sự giúp ích từ Renault F1

Như đã nói ở trên, việc được áp dụng những kỹ thuật từ động cơ Renault F1, trên mẫu động cơ Energy dCi 160 Twin-Turbo này, có một số cải tiến đáng kể, nhất là ở hệ thống làm mát và giảm ma sát. Có thể kể đến ở đây là :

  1. Hệ thống dẫn nước làm mát : giúp giảm nhiệt độ nhanh và hiệu quả ở trong các buồng xi-lanh.
  2. Kỹ thuật  DLC (Diamond Like Carbon) giúp bề mặt các bộ phận đạt độ siêu nhẵn giúp giảm ma sát.
  3. Công nghệ U-flex :  giúp các đoạn  đường dẫn trở nên linh hoạt, tăng khả năng thích ứng.

Ngoài ra, động cơ còn được trang bị chức năng stop&start, double overhead camsaft (DOHC). Đây là mẫu động cơ có hệ thống nạp nhiên liệu trực tiếp ở áp suất 1800 bars. Nó cũng vượt qua được các bài test để đạt được chứng chỉ Euro6b về tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Nó cũng được trang bị hệ thống xử lý khí thải tiên tiến với bẫy  NOx và một hệ thống làm mới lưới lọc khuẩn phân tử.

Cần phải nói thêm rằng, kỹ thuật Twin-Turbo này là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất, tốt nhất trong việc giúp cho các động cơ dung tích bé đạt được hiệu năng tương đương với những động cơ có dung tích lớn hơn mà vẫn giúp đảm bảo lượng khí thải cũng như lượng tiêu thụ nhiên liệu ở mức thấp. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ thực sự hiệu quả khi áp dụng cho những phân khúc tầm trung trở lên vì không bị ảnh hưởng quá lớn của việc tăng giá bán, sẽ rất khó để áp dụng những kỹ thuật cao cấp này cho những phân khúc rẻ tiền hơn.

Theo Renault

[Kỹ thuật – Sản phẩm] Động cơ ôtô 1.6l Energy dCi 160 Twin-Turbo của Renault
5 1 vote