[Kỹ thuật – Lịch sử] Infographic về lịch sử của pin & ắc quy (tiếng Anh)

Từ năm 1990 trở đi, sự nóng lên của trái đất, các vấn đề ô nhiễm môi trường càng ngày càng không thể xem nhẹ, việc cắt giảm lượng khí thải từ các phương tiện đi lại gần như là một bước phát triển bắt buộc. Thêm nữa, việc lượng dự trữ dầu ngày càng giảm, giá dầu bất ổn càng thúc đẩy nền công nghiệp ôtô thực hiện bước chuyển mình để thích hợp hơn với tình hình mới. Chính vì lẽ đó mà thời gian gần đấy, chúng ta bắt đầu được làm quen nhiều hơn đến các khái niệm như : xe chạy điện – EV, xe lai – HEV – Hybrid Electric Vehicle. Và việc đầu tư vào xe ô tô chạy năng lượng điện sẽ chỉ có kết quả tích cực khi song song với đó chúng ta làm chủ được công nghệ về pin cho phép nâng tầm hoạt động của xe điện sau 1 lần sạc, giảm thời gian sạc và giải quyết các vấn đề về lão hóa pin.

Quá trình nghiên cứu phát triển công nghệ điện hóa, cụ thể ở đây là pin&ắc quy đã có từ rất lâu và dạo gần đây đang được đầu tư vô cùng lớn  nhằm giúp con người làm chủ được công nghệ chế tạo cho phép tạo ra các loại pin có khả năng chứa nhiều năng lượng hơn, bền hơn và rẻ hơn.

Qua infographic dưới đây, các bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về lịch sử ra đời, nghiên cứu và phát triển từ những mẫu pin đơn giản nhất cho đến những mẫu pin hiện đại nhất góp phần tạo nên cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp ôtô ngày nay.

Một bài viết rõ hơn, cụ thể hơn, đi sâu hơn về công nghệ chế tạo pin sẽ được mình cập nhật sớm nhất.

Theo Toshiba History Of The Battery from Toshiba Corporation

[Kỹ thuật – Lịch sử] Infographic về lịch sử của pin & ắc quy (tiếng Anh)
4.67 3 votes