[Tin tức – Thế giới] Lộ diện đối thủ có thể khiến Tesla thất bại với Model3

Người ta đã nói rất nhiều đến cái cách mà một start-up như Tesla đã và đang vượt mặt các ông lớn trong ngành công nghiệp ôtô với những mẫu xe điện độc đáo của mình. Tuy nhiên, các hãng xe lớn cũng không phải dạng vừa, họ đã bắt tay vào phản công vì chắc chắn họ sẽ không dễ dàng đánh mất vị thế của mình.

gettyimages-504521592
CEO của GM bà Mary Barra bên cạnh mẫu Chevrolet Bolt trong buổi ra mắt tại CES LasVegas 2016

Có lẽ bạn vẫn đang ấn tượng khi chứng kiến việc Elon Musk đã thành công như thế nào khi cho ra mắt mẫu xe sản xuất đại trà giá rẻ đầu tiên của hãng Model3. Rất nhiều người hy vọng Model3 sẽ giúp Tesla gặt hái được những thành công vượt trội và chiếm lĩnh thị trường xe điện đang rất phát triển.

Nhưng General Motors mới đây đã bắn phát súng đầu tiên báo hiệu sự xuất hiện của những đối thủ sừng sỏ nhất mà Tesla Model3 sẽ phải đối mặt, ở đây là mẫu xe Chevrolet Bolt của GM.

Phải nói rằng, với lợi thế là 1 công ty start-up có cơ chế hoạt đông linh hoạt và năng động, Tesla dễ dàng định hướng lấy xe điện làm mảng phát triển chủ đạo của hãng trong khi các ông lớn khác vẫn loay hoay giữa xe xăng truyền thống và xe lai hay xe 100% điện. Nhờ đó, Tesla trong những năm gần đây thực sự đã làm mưa làm gió đặc biệt với những mẫu xe vô cùng cuốn hút, qua đó chứng minh rằng xe điện hoàn toàn có thể có tính năng vượt trội xe truyền thống.

Tuy nhiên, việc duy trì lợi thế tiên phong có lẽ đang dần trở thành 1 gánh nặng đối với Tesla. Hãng bắt đầu bộc lộ những yếu điểm của 1 công ty nhỏ khi đương đầu với các ông trùm trong ngành CN ôtô. Yếu điểm lớn nhất chính là tốc độ sản xuất và mạng lưới phân phối (3200 của GM so với 208 của Tesla). Có thể thấy rõ điều đấy với Model3 khi mà Tesla đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc sản xuất kịp tiến độ giao hàng cho khách. Dự kiến phải mất đến gần 2 năm Tesla mới có thể hoàn thành việc bàn giao toàn bộ xe cho những khách hàng đã đặt trước.
Việc phải trả đến 35.000$ và chờ đợi trong 2 năm không phải là điều mà ai cũng sẵn sàng và GM đang tận dụng điểm yếu chết người đó của Tesla để tung ra vũ khí bí mật của mình, mẫu xe Chevrolet Bolt.
Để dễ so sánh, dự án Bolt được GM thông báo vào năm 2015, ra mắt bản proto tại triển lãm CES tại Las Vegas tháng 1 năm nay, những chiếc xe đầu tiên sẽ được đi vào sản xuất vào tháng 10 này và sẽ sẵn sàng đến tay người tiêu dùng vào cuối năm 2016. Nghĩa là chỉ mất có 1 năm để dự án hoàn thành và đến tay người tiêu dùng. Đây chính là sức mạnh của những hãng xe truyền thồng mà mọi người vẫn hay cho là bảo thủ, xù xì và chậm chạp.
Trở lại với 2 nhân vật chính của bài viết kỳ này, đâu là sự khác biệt giữa Chevrolet Bolt và Tesla Model3
cr-cars-ii-2018-tesla-model-3-silver-pr-4-16
Tesla Model3
Về ngoại hình, Tesla từ trước đến giờ vẫn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng với thiết kế vô cùng sang trọng và đầy tính nghệ thuật. Model3 cũng không phải ngoại lệ, là 1 version Mashup giữa ModelX và ModelS đã được ra mắt trước đó. Tuy nhiên, khi nói về yếu tố quan trọng nhất trên 1 chiếc xe điện đó là quãng đường đi trong 1 lần sạc thì Tesla đã bị GM vượt mặt. Model3 chỉ có thể đi được 215 dặm trong 1 lần sạc, con số này của Bolt là 238 dặm. Tuy nhiên, Bolt cũng đắt hơn Model3 khoảng 2.500$.
Chevrolet Bolt
Chevrolet Bolt
GM đã đi nước cờ của mình, bây giờ cờ đang nằm trong tay Tesla. Elon Musk sẽ làm gì để đảm bảo thành công cho Model3 ?
Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu xe điện giá rẻ, có khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của mình mà lại không sẵn sàng chờ đợi đằng đẵng thì có lẽ bạn đã có đáp án của mình rồi phải không ?

Tube

[Tin tức – Thế giới] Lộ diện đối thủ có thể khiến Tesla thất bại với Model3
4 2 votes